Bạn đang ở đây

Chân gà kho trứng cút

Món chân gà kho trứng cút sẽ đem lại cả nhà một sự trải nghiệm hương vị mới trong bữa ăn.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 5 cái

- Trứng cút: 10-15 quả

- Hành lá, hành, tỏi khô

- Nước tương, nước màu (nước hàng)

- Mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

 Đậm đà 3 món thịt gà kho - 1

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng. Sau đó lấy chân gà ra để ráo.

- Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh rán, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.

- Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.

- Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu cùng ½ bát con nước vào đun khoảng 10 phút.

 Đậm đà 3 món thịt gà kho - 2

- Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.

- Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.

Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng. (nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé).

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage