Bạn đang ở đây
Những món ăn nhất định bạn phải nếm khi tới Bangkok
Pad Thái - món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực đường phố Bangkok với thành phần
chính là hủ tiếu xào khô với tôm tươi, giá đỗ, đậu phụ, trứng, lá hẹ và hoa chuối thái lát.
Tom yam - canh chua Thái là món canh huyền thoại của đất nước này.
Hầu như không mấy ai từng ăn qua mà không nghiện cả.
Gooay teeo reua - món mì thường được bán dọc các dòng sông, kênh của Bangkok
và miền trung Thái Lan.
Gooay teeo kooa gai - hủ tiếu/mì xào trứng, thịt gà, mực và tỏi là món ăn đặc trưng của
Bangkok mà hiếm vùng đất nào khác của Thái chế biến ngon bằng được. Đỉnh cao nhất
của món ăn này là ở trong khu Chinatown, nơi hủ tiếu/mì được xào với mỡ lợn trên bếp than.
Mah hor là món tráng miệng có xuất xứ từ Hoàng cung Thái Lan. Món ăn nhẹ đầy tinh tế
này là sự kết hợp vị chua ngọt của trái cây như cam, quýt hoặc dứa với vị mặn của thịt lợn,
thịt gà, đậu phộng, đường, hạt tiêu và rau mùi.
Kanom beuang có hai vị cho bạn lựa chọn là mặn (tôm khô với hạt tiêu)
và ngọt (trứng và trái cây), được bán nhiều ở chợ Nang Loeng.
Mee grorp là món mì xào giòn truyền thống của Thái.
Có mặt khắp nơi ở Bangkok, món mì kiểu Trung Quốc - Bamee thường được ăn kèm
với thịt nướng và rau xanh.
Điều đặc biệt của các que thịt xiên nướng của Bangkok là nước chấm đậu phộng đi kèm.
Bánh bột chiên giòn Mataba cũng bao gồm hai vị nhân mặn (thịt lợn hoặc thịt bò băm
ướp với bột cà ri) và nhân ngọt (trứng với chuối thái lát).
Kow mok - món ăn nổi tiếng của đạo Hồi cũng được bán rộng rãi ở Thái Lan. Riêng
tại Bangkok, phiên bản của Kow mok đặc biệt hơn với thịt gà, nước chấm chua ngọt
ăn kèm với một bát nước luộc gà thơm lừng.
Or sooan là món bánh bột nếp nấu với trứng và hàu tạo nên hương vị rất lạ
mà ngon ngất ngây.
Theo 2sao