Bạn đang ở đây
Da khô mùa đông, hãy dùng lá chè xanh!
Làn da thường bị khô ráp trong mùa đông hanh khô, khắc nghiệt do thiếu đi độ ẩm hoặc do lớp tế bào chết không được loại bỏ thường xuyên tạo nên lớp mảng bám tiêu cực trên bề mặt làn da.
Do vậy, biết cách sử dụng mặt nạ chè xanh vừa giúp loại bỏ tế bào chết, vừa cân bằng độ ẩm và ngăn chặn quá trình lão hóa giúp làn da trở nên mịn màng hơn.
Đến nay, lá chè xanh không những được nhiều người lựa chọn để làm nước uống hàng ngày bởi hương vị thơm ngon và có nhiều lợi ích về sức khỏe. Bên cạnh đó, với thành phần chống lão hóa tự nhiên, chè xanh còn có tác dụng đem đến vẻ đẹp mịn màng cho làn da.
Nguyên liệu
+ 1 thìa cà phê dầu dừa
+ 5 lá chè xanh
+ Vài giọt giấm táo
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê mật ong
Sự kết hợp hoàn hảo với công dụng tẩy tế bào chết của đường và giấm táo, sự cân bằng độ ẩm và kích thích quá trình phát triển tế bào mới của mật ong và dầu dừa sẽ tạo thành loại mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp với làn da đang bị khô ráp.
Chế biến mặt nạ chè xanh
Bước 1: Sắp đều các lá chè xanh lại với nhau và dùng dao thái nhỏ.
Bước 3: Đổ thêm vài giọt giấm táo và 1 thìa đường.
Bước 4: Bổ sung thêm khoảng 1 thìa mật ong. Tùy theo nhu cầu về độ nhuyễn của mặt nạ mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong cho phù hợp. Kết thúc bước này, bạn đã có được mặt nạ chè xanh.
Thực hành áp dụng mặt nạ
- Rửa sạch làn da với nước ấm
- Dùng mặt nạ chè xanh để thoa lên mặt. (Chú ý: thoa theo kiểu hình tròn để vừa cung cấp độ ẩm, vừa loại bỏ tế bào chết).
- Chờ khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước mát và lau khô.
Thu Hiền
(Theo Congluan.vn)